Tổng hợp số lần vô địch World Cup của các nước trên thế giới

0
88
Đội tuyển Đức đã giành được 4 chiếc cúp World Cup

Cứ 4 năm một lần, cả thế giới lại cùng nhau hòa chung nhịp đập với những trận đấu bóng đá đỉnh cao của mùa giải World Cup sôi động và cuồng nhiệt. Kể từ khi FIFA World Cup được hình thành vào năm 1930, tính đến nay, thế giới đã tổ chức được 21 mùa giải, đồng nghĩa với việc 21 đội tuyển đã đăng quang giành chức vô địch. Rất nhiều người hâm mộ môn thể thao này đang tự hỏi rằng số lần vô địch World Cup của các nước trên thế giới là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này với bài viết bên dưới nhé.

Số lần vô địch World Cup của các nước – Đội tuyển Brazil (5 lần)

Brazil là đội duy nhất trong lịch sử đã tham gia tranh tài ở mọi kỳ World Cup kể từ khi FIFA bắt đầu mùa giải này. Thêm vào đó, Brazil cũng đã chứng tỏ được rằng họ là đội tuyển thành công nhất trong lịch sử World Cup với 5 chiếc cúp vô địch.

Xem thêm thông tin  >> Tỷ lệ kèo bóng đá << tại Sieukeo.com

Hai danh hiệu đầu tiên mà họ nhận được là vào năm 1958 và 1962. Trong đó 1958 là năm huyền thoại của Pele (khi đánh bại Thụy Điển với tỷ số 5 – 2 trong trận chung kết), và 1962 là năm của Garrincha (khi thắng Tiệp Khắc chung cuộc với tỷ số 3 – 1). Ba danh hiệu khác đến vào năm 1970 (khi Brazil đánh bại Ý với tỷ số 4 – 1 trong trận chung kết), 1994 (khi tiếp tục đánh bại Ý với tỷ số 3 – 2 sau khi hòa 0 – 0) và 2002 (khi thắng Đức với tỷ số 2 – 0 chung cuộc).

Số lần vô địch World Cup của Đội tuyển Đức (4 lần)

Đức đã giành được bốn chức vô địch World Cup kể từ khi họ bắt đầu tham gia. Họ đạt được những danh hiệu này vào năm 1954, 1974, 1990 và 2014. Trong chiến thắng tại World Cup 1954, West Germany đã đánh bại Hungary với tỷ số 3 – 2 trong trận chung kết với bàn thắng ấn định chiến thắng của Helmut Rahn, sau khi thua họ ở vòng bảng với tỷ số 8 – 3. Đây là một trong những cú đảo lộn lớn nhất trong lịch sử World Cup.

Đội tuyển Đức đã giành được 4 chiếc cúp World Cup

Đội tuyển Đức đã giành được 4 chiếc cúp World Cup

Sau đó, họ lại vô địch World Cup trước Hà Lan với tỷ số 2 – 1 vào năm 1974, năm đầu tiên quốc gia này đăng cai FIFA World Cup với cú lội ngược dòng vĩ đại nhất trong lịch sử. Một lần nữa là vào năm 1990 với chiến thắng 1 – 0 trước Ý. Hơn nữa, danh hiệu World Cup gần đây nhất Đức đạt được là vào năm 2014, khi chiến thắng Argentina với tỷ số 1 – 0, trở thành đội châu Âu đầu tiên vô địch FIFA World Cup ở châu Mỹ.

Tìm hiểu cách nhận định bóng đá qua trang https://sieukeo.com/

Số lần vô địch World Cup của Đội tuyển Ý (4 lần)

Ý với West Germany cùng xếp ở vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng các quốc gia giành được nhiều cúp World Cup nhất. Họ đã đạt được danh hiệu này vào năm 1934, 1938, 1982 và 2006.

Ý đã đánh bại Tiệp Khắc với tỷ số 2 -1 trong hiệp phụ vào mùa giải World Cup năm 1934 và chiến thắng với tỷ số 4 – 2 trước Hungary vào năm 1938. Đó là hai chiến thắng rất lớn đối với Ý, bởi vì họ đã giữ được danh hiệu này trong 16 năm liên tiếp, bởi vì không có cúp thế giới nào được tổ chức trong Thế chiến thứ hai.

Sau đó, Ý tiếp tục giành được được chức vô địch World Cup tiếp theo trước West Germany vào năm 1982, với tỷ số 3 – 1. Kỳ World Cup gần đây nhất họ tham gia là vào năm 2006. Thật tuyệt vời, Ý lại một lần nữa hạ gục Pháp với chiến thắng 5 – 3 trên chấm phạt đền sau khi hòa 1 – 1 ở cuối hiệp phụ.

Trên đây là số lần vô địch World Cup của các nước mà chúng tôi muốn chia sẻ với tất cả mọi người. Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin gì khác, hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi nhé.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://ephraimturner.com/the-thao

Leave a reply