Bật mí kinh nghiệm tải Shape cho Photoshop vô cùng đơn giản

3
133
Cách tải và cài Brush cho Photoshop (QUÁ DỄ) | Install a Custom Brush in Photoshop

Shape được biết đến là một trong những công cụ hữu ích trong ứng dụng Photoshop. Chính nhờ  ứng dụng này mà người dùng đã tạo ra được nhiều hình ảnh sống động, cuốn hút hơn bởi những icon nhiều kiểu dáng. Tuy nhiên, để thêm nhiều lựa chọn về hình thù, người dùng cần phải tìm kiếm bên ngoài để tải shape cho Photoshop. Bài viết dưới đây https://ephraimturner.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách tải shape cho Photoshop vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Lý do cần  tải Shape cho Photoshop

Một hình ảnh thông thường sẽ rất đơn điệu không gây nhiều ấn tượng đối với người nhìn, khi sử dụng shape trong Photoshop bạn sẽ nhanh chóng tạo ra cho mình những bức ảnh vô cùng độc đáo, cuốn hút  gây hiệu ứng mạnh mẽ hơn cho người xem,  rất phù hợp để sử dụng trong thiết kế ảnh quảng cáo ngoài trời, ở các buổi thuyết trình giới thiệu sản phẩm, in ấn thiệp cưới,…

Hình ảnh trở nên đẹp và sống động hơn

Hình ảnh trở nên đẹp và sống động hơn

Đối với những nhà thiết kế đồ họa, họ thường tốn rất nhiều thời gian để thực hiện các bản vẽ thủ công trên giấy, sử dụng phần mềm shape trong Photoshop sẽ giúp nhà thiết kế tiết kiệm được nhiều thời gian cho việc lên ý tưởng và thực hiện các mẫu thiết kế.

Trên các trang mạng hiện nay có rất nhiều mẫu shape cho Photoshop đẹp, hình thù đa dạng được chia sẻ  hoàn toàn miễn phí rất tiện lợi và tiết kiệm cho người sử dụng.

Cách tải Shape cho Photoshop

Thực hiện tải shape cho phần mềm Photoshop không quá khó nhưng không phải ai cũng biết, sau đây là các bước để download phần mềm này vào máy tính của bạn:

Bước 1: chọn máy tính hoặc laptop mà bạn thường sử dụng để phục vụ công việc chỉnh ảnh, khởi động máy và  truy cập vào Google, gõ chữ shape for Photoshop, chọn vào tiêu đề hình ảnh (ở phía dưới google).

Bước 2: sau khi chọn vào hình ảnh về shape for Photoshop, lúc này trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện nhiều hình ảnh về chủ đề shape khác nhau, bạn hãy chọn lựa hình mẫu shape mà mình yêu thích bằng cách click vào hình ảnh và chọn đường link tương ứng ở bên cạnh.

Thao tác tải shape cho Photoshop

Thao tác tải shape cho Photoshop

Bước 3: click vào link cần tải, chọn download và chờ để phần mềm được tải về máy hoàn toàn, lúc này ở màn hình desktop máy tính của bạn đã xuất hiện file shape có đuôi CHS, tức quá trình tải shape đã thành công, hãy thực hiện giải nén chúng.

Bước 4: tiếp theo hãy thực hiện dán Shape vào phần mềm Photoshop bằng cách mở phần mềm Photoshop click vào mục custom shape tool, ở biểu tượng tam giác chọn Shape cần sao chép. Ngoài cách paste trực tiếp Shape vào Photoshop thì chúng ta cũng có thể sao chép vào phần mềm Photoshop có sẵn trong thư mục C.

Thực hiện sao chép Shape trong Photoshop

Thực hiện sao chép Shape trong Photoshop

Bước 5: cuối cùng thì chúng ta đã thực hiện thành công việc tải shape cho Photoshop, chúng ta hãy thử lại bằng cách mở Photoshop để thực hiện chỉnh sửa hình ảnh bằng shape.

Một số lưu ý khi tải Shape cho Photoshop

Shape là phần mềm mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, tuy nhiên khi tải shape cho phần mềm Photoshop bạn cần lưu ý:

Lựa chọn download phần mềm từ bên ngoài khi cần thiết sử dụng, thông thường ở các thiết bị máy tính hoặc laptop phiên bản mới đều đã có sẵn shape cho Photoshop, nếu bạn không cần sử dụng nhiều thì có thể tận dụng phần mềm có sẵn trong máy để tiết kiệm dung lượng cho máy và tránh sự xâm nhập virus.

Khi tải một phần mềm shape cho Photoshop ở trên mạng bạn cần đọc kỹ nội dung đi kèm vì có những phần mềm được chia sẻ miễn phí và những phần mềm yêu cầu mất phí khi sử dụng.

Cần lưu ý khi tải Shape miễn phí

Cần lưu ý khi tải Shape miễn phí

Những phần mềm được tải miễn phí thông thường sẽ có hạn chế khi sử dụng. Do đó, nếu bạn có nhu cầu  sử dụng shape cho Photoshop với mẫu mã đa dạng, đẹp mắt, hình ảnh chất lượng hơn để đáp ứng cho nhu cầu công việc thì bạn có thể tham khảo để mua bản quyền khi sử dụng.

Hy vọng với những thông tin Ephraimturner.com vừa chia sẻ, đã mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho những bạn đang có  nhu cầu sử dụng Shape trong chỉnh sửa hình ảnh. Chắc chắn khi biết được cách tải Shape cho Photoshop, sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều trong việc tạo ra những  bức  ảnh, thiết kế đẹp mắt, ấn tượng theo đúng ý muốn của mình mà không cần phải tốn quá nhiều công sức.

3 comments

Leave a reply