Quy trình làm bằng lái xe từ A-Z cho người mới học

0
5
Tham gia kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô 

Với những người mới bắt đầu học lái xe ô tô thì chắc sẽ không khỏi áp lực với những quy trình làm bằng lái xe ô tô phức tạp, rắc rối. Bởi bằng lái xe ô tô đòi hỏi người học sử dụng nhiều kỹ năng hơn. Chính vì thế bạn cần phải làm quen trước về quy trình đó diễn ra như thế nào để đỡ bỡ ngỡ. 

Quy trình làm bằng lái xe từ A-Z

Quy trình làm bằng lái xe từ A-Z

Nộp hồ sơ đăng ký 

Hồ sơ đăng ký học lái ô tô bao gồm các loại giấy tờ sau: 

  • 1 bản CMND/ CCCD hoặc passport (không cần công chứng);
  • 1 bản photo bằng lái xe máy (nếu có);
  • 12 tấm ảnh thẻ kích cỡ 3×4 (được chụp rõ nét, thấy rõ khuôn mặt, tóc không che trán, chân mày và 2 tai, không mang kính khi chụp);
  • 1 giấy khám sức khỏe trong 6 tháng gần nhất theo mẫu có sẵn ở bệnh viện cấp huyện trở lên. 
  • Một số nơi làm bằng lái xe sẽ hỗ trợ học viên chuẩn bị những loại giấy tờ này đúng mẫu theo quy định để tránh mất thời gian của học viên. 

Học lý thuyết 

Học lý thuyết xe ô tô 

Học lý thuyết xe ô tô

Với những người mới bắt đầu, phần thi lý thuyết được xem là phần khó nhất vì số lượng kiến thức phải học vô cùng lớn. Thế nhưng nếu được học một cách bài bản, bạn sẽ nhận thấy phần này không hề khó khăn chút nào. Khi đăng ký tại trung tâm hỗ trợ làm bằng lái xe thay vì thi tự túc, bạn sẽ được cung cấp:

  • Giáo trình các câu hỏi lý thuyết trọng tâm và phần mềm thi thử lý thuyết trên điện thoại;
  • Tham gia lớp học lý thuyết để hỗ trợ một số mẹo, cách phân chia các dạng trong phần thi lý thuyết. 

Lớp dạy lý thuyết tại các trung tâm làm bằng lái xe đều được trang bị dụng cụ dạy học hiện đại, bài giảng được cập nhật liên tục để giúp người học nhanh chóng nắm bắt những thay đổi mới nhất trong phần thi lý thuyết. Với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ học viên, thầy cô sẽ cung cấp cho bạn mẹo thi để vượt qua bài kiểm tra lý thuyết dễ dàng. nếu các bạn có nhu cầu làm bằng lái xe ngay xin vui lòng liên hệ autocenter để có những ưu đãi mới nhất

Học thực hành

Đây là phần thi đòi hỏi người học cần phải có sự tập trung cao độ. Phần thi này bao gồm 10 bài thi, trong đó xen lẫn giữa cấp độ dễ và khó. Giáo viên của trung tâm sẽ giúp bạn phân biệt được các cấp độ của bài thi và nhận ra điểm mấu chốt để vượt qua từng cấp độ.

Tham gia kỳ thi sát hạch 

Tham gia kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô 

Tham gia kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô

Kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô được Sở Giao Thông Vận Tải tổ chức và chấm thi. Xe được trang bị trong phần thi thực hàng là xe của trường và được gắn thiết bị cảm biến điện tử. Khi tham gia bài thi sát hạch, học viên sẽ trải qua 3 bài thi: thi lý thuyết, thi thực hành và đường trường. 

  • Thi lý thuyết: Thực hiện làm bài trên máy tính, bài thi gồm 30 câu. Bạn chỉ việc nhập con số tương ứng với câu trả lời mà bạn cho là đúng. Sau đó dùng phím mũi lên xuống để chuyển qua câu hỏi mới. Thí sinh được quay lại những câu hỏi đã trả lời để kiểm tra lại. Sau khi kết thúc phần thi, máy sẽ tự động chấm điểm và kết quả được lưu vào máy chủ. Tổng số điểm tối đa là 30 điểm, chỉ cần trên 28 điểm là đạt. 
  • Thi thực hành sa hình: Bí quyết để vượt qua bài thi này là phải đi thật chậm. Như vậy thì đánh lái mới chính xác, dừng đúng chỗ. Trong quá trình sát hạch, tốc độ động cơ cho phép là không được vượt quá 4000 vòng/ phút. Tốc độ chạy xe không quá 20 km/h (trừ phần thi thay đổi số trên đường bằng)  
  • Thi đường trường: Học viên sẽ thi lái trên đường trường 2km có trang bị camera giám sát. Bài thi này dùng để kiểm tra tác phong và kỹ thuật xử lý tình huống của học viên nên chỉ cần giữ bình tĩnh là có thể vượt qua. Điểm tối đa của bài thi là 100, chỉ cần vượt qua 80 điểm là đạt. 

Như vậy, quy trình làm bằng lái xe không phức tạp như chúng ta vẫn nghĩ. Chỉ cần có sự chuẩn bị thật kỹ, tham gia đầy đủ các buổi học lý thuyết và thực hành thì bạn đã có thể vượt qua bài thi sát hạch bằng lái xe ô tô dễ dàng. 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://ephraimturner.com/kinh-doanh

Leave a reply