Những Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Trên Máy Tính Vạn Người Mê

0
113
Bạn sẽ không thất vọng với Photo Pos Pro đâu

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những phần mềm chỉnh sửa ảnh được sử dụng phổ biến cho người mới và cả dân chuyên nghiệp. Với những tính năng đa dạng và những tiện ích tuyệt vời, chắc chắn đây sẽ là những trợ lý đắc lực của bạn để có được những bức ảnh chất lừ đấy!

1. Corel PaintShop Pro

Cung cấp cho bạn nhiều tính năng phong phú như cắt ghép, điều chỉnh kích thước, thêm hiệu ứng, xóa phông,… Corel PaintShop Pro cho phép người dùng sáng tạo ra những bức ảnh đầy nghệ thuật và đẹp mắt.

Điều đặc biệt của Corel PaintShop là phần mềm cho phép người dùng phục hồi những bức ảnh cũ, ảnh kém chất lượng. Phần mềm hỗ trợ nhận diện nhiều định dạng ảnh đầu vào. Corel PaintShop Pro được thiết kế với giao diện trực quan sinh động, thân thiện người dùng..

Nếu muốn sử dụng phần mềm với đầy đủ các tính năng, bạn chỉ cần trả phí cho một lần mua và sẽ được sở hữu giấy phép sử dụng vĩnh viễn.

Điểm bất tiện duy nhất của Corel PaintShop Pro là phần mềm chỉ tương thích với hệ điều hành Windows với các phiên bản từ Windows 7 trở lên.

Corel PaintShop Pro thỏa mãn người dùng với nhiều tính năng đa dạng

Corel PaintShop Pro thỏa mãn người dùng với nhiều tính năng đa dạng

2. GIMP

Phần mềm thứ 2 được giới thiệu là một phần mềm xử lý, chỉnh sửa ảnh miễn phí. Sở hữu giao diện tương tự như Photoshop, người dùng GIMP sẽ dễ dàng sử dụng phần mềm này.

GIMP là phần mềm được các nhà phát triển liên tục nâng cấp và hiệu chỉnh. Cho ra đời liên tục những tính năng và bộ lọc mới. Đảm bảo đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Những thao tác trên ảnh như vẽ, cắt, ghép, tạo hiệu ứng,… đề được GIMP xử lý gọn gàng.

GIMP tương thích cả trên hệ điều hành Mac OS và Windows (từ phiên bản Windows 7 trở lên). Điểm trừ nho nhỏ của GIMP là ở Việt Nam, phần mềm này không thịnh hành lắm, ít người dùng. Vì thế bạn sẽ có thể gặp khó khăn nếu cần tham khảo ý kiến và kinh nghiệm của người khác khi cần thiết.

3. Adobe Photoshop Elements

Adobe Photoshop Elements là công cụ cần thiết giúp người dùng quản lý các file ảnh và video. Phần mềm có khả năng tự động phân loại video theo chất lượng, từ thấp, trung bình đến cao.

Ngoài ra, Adobe Photoshop Elements còn giúp bạn tìm kiếm ảnh hoặc video dựa trên hình dạng, màu sắc, kích thước file,… Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp video, hình ảnh hợp lý, gọn gàng hơn để dễ dàng trích xuất dữ liệu khi cần thiết. Người dùng phần mềm còn có thể dễ dàng chia sẻ file trực tuyến tới người dùng khác như bạn bè hoặc người thân.

Để sử dụng những tính năng này, bạn sẽ phải trả một mức phí khoảng 100 USD. Nhưng bù lại, Adobe Photoshop Elements sẽ không làm bạn thất vọng. Phần mềm có thể sử dụng được cho máy tính chạy hệ điều hành Windows và Mac OS.

Adobe Photoshop Elements giúp quản lý và sắp xếp các file ảnh, video hiệu quả

Adobe Photoshop Elements giúp quản lý và sắp xếp các file ảnh, video hiệu quả

4. Paint.NET

Những tín đồ Windows có thể cân nhắc sử dụng Paint.NET. Đây là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí dành riêng cho máy tính chạy Windows 7 trở lên. Paint.NET là một phiên bản nâng cao của chương trình chỉnh sửa ảnh quen thuộc của Microsoft, Paint.

Dù không cung cấp tính năng nâng cao đa dạng như GIMP, nhưng Paint.NET vẫn hỗ trợ bạn những tính năng cơ bản đầy đủ. Paint.NET rất phù hợp với những người mới tập tành edit ảnh vì dễ sử dụng và ít tốn dung lượng.

Paint.NET sẽ giúp bạn có được những bức ảnh ấn tượng, đầy nghệ thuật với những công cụ chỉnh sửa cần thiết như các bộ lọc, nhiều plugin, chức năng thu xoay hay thu phóng 3D thú vị.

5. Photo Pos Pro

Lại là một công cụ chỉnh sửa ảnh được sử dụng phổ biến cho máy tính hệ điều hành Windows. Với giao diện dễ tiếp cận, thân thiện người dùng, Photo Pos Pro phù hợp cho cả những người không chuyên hay mới bắt đầu mày mò chỉnh ảnh. Thanh công cụ và các hệ thống menu của Photo Pos Pro được sắp xếp hợp lý và thông minh.

Đây là phần mềm phù hợp với những người không có nhiều thời gian để chỉnh sửa ảnh. Photo Pos Pro có thể giúp người dùng xóa bớt những điểm thừa của ảnh. Ngoài ra phần mềm còn cung cấp những chức năng nâng cao như phục hồi ảnh chất lượng kém, những bức ảnh bị rung, mờ khi chụp,…

Bạn sẽ không thất vọng với Photo Pos Pro đâu

Bạn sẽ không thất vọng với Photo Pos Pro đâu

Nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh ngay trên điện thoại thì hãy thử sử dựng những phần mềm được giới thiệu trên trang https://blog360.vn trong bài viết “Các Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Chuyên Nghiệp Phổ Biến Hiện Nay” để có thêm công cụ thỏa sức đam mê nhé!

Kết

Trên đây là những phần mềm chỉnh sửa ảnh được sử dụng phổ biến. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn có được những bức ảnh độc đáo và ấn tượng.

Học chỉnh sửa mất thời gian dài và sự kiên trì ban đầu, và sóng của máy tính có thể làm cho da bạn trở nên tệ hơn. Tham khảo ngay những bài viết khác trên trang https://anv.vn để cập nhật những mẹo làm đẹp nhanh chóng và hiệu quả nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://ephraimturner.com/cong-nghe

Leave a reply