Một số yếu tố xếp hạng trong SEO nhất định phải nắm rõ

0
4711
Cải thiện trải nghiệm người dùng cũng là yếu tố xếp hạng trong SEO không nên bỏ qua

Yếu tố xếp hạng SEO là một trong những điểm nhấn tạo nên sự khác biệt cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên mỗi năm thì thuật toán SEO lại thay đổi ít nhiều khiến cho nhiều người mơ hồ và không biết nên làm thế nào. Đừng quá lo lắng bởi vì bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn đến bạn các tối ưu hóa đơn giản giúp gia tăng sự tương tác giữa doanh nghiệp với khách hàng.

Nội dung được tối ưu hóa

Một trong những yếu tố xếp hạng trong SEO đầu tiên mà đào tạo Seo vietads Online muốn nhắc đến chính là nội dung phải được tối ưu hóa. Một website chú trọng về nội dung thì việc lên TOP sẽ thuận lợi hơn gấp nhiều lần so với thông thường. Chẳng một người tiếp nhận nào muốn đọc những trang web có nội dung xáo rỗng, câu từ lộn xộn và không có sự liên kết giữa các ý.

Nội dung được tối ưu hóa chính là yếu tố quan trọng đến việc xếp hạng trong SEO

Nội dung được tối ưu hóa chính là yếu tố quan trọng đến việc xếp hạng trong SEO

Trong phần này bạn phải hướng đến các yếu tố như mục đích tìm kiếm của người dùng, nghiên cứu từ khóa, tìm kiếm bằng giọng nói, trích dẫn các câu nói nổi bật… Đặc biệt, một yếu tố xếp hạng trong SEO mà mọi người nên nắm rõ đó chính là hạn chế nội dung trùng lặp. Việc copy quá nhiều sẽ khiến cho website của bạn không bao giờ được lên TOP.

Tốc độ truy cập của trang (bao gồm tốc độ trang ở các sản phẩm điện tử cầm tay)

Trong nhiều năm trở lại đây thì tốc độ trang cũng góp phần vào việc quyết định yếu tố xếp hạng trong SEO. Bởi vì Google muốn mang đến cho người trải nghiệm những giá trị tốt nhất cũng như việc tải thông tin trên các trang web nhanh chóng hơn, cải thiện nhiều hơn.

Thân thiện với các thiết bị di động

Xu hướng sử dụng thiết bị di động truy cập web tăng rõ rệt vì vậy phải chú trọng đến tính thân thiện khi dùng 

Xu hướng sử dụng thiết bị di động truy cập web tăng rõ rệt vì vậy phải chú trọng đến tính thân thiện khi dùng

Thân thiện với các thiết bị di động cũng là vấn đề quyết định đến yếu tố xếp hạng SEO. Với thời đại hiện nay thì xu hướng sử dụng thiết bị di động để truy cập web tăng rõ rệt so với máy tính, điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến thứ hạng kết quả tìm kiếm trên thanh công cụ Google. Vì vậy các doanh nghiệp nhất định không nên bỏ lỡ vấn đề này khi tạo dựng website. 

Tham khảo ngay: Dịch vụ thiết kế website chuẩn Seo số 1 Việt Nam

Cải thiện trải nghiệm người dùng

Cải thiện trải nghiệm người dùng cũng là yếu tố xếp hạng trong SEO không nên bỏ qua

Cải thiện trải nghiệm người dùng cũng là yếu tố xếp hạng trong SEO không nên bỏ qua

Thực tế mà nói thì trải nghiệm người dùng hoàn toàn tác động trực tiếp đến SEO. Theo một nghiên cứu cho thấy rằng người dùng sẽ thoát ra website nhanh chóng nếu như cách sắp xếp bố cục và nội dung không liên quan đến nhau. Để gia tăng sự tương tác giữa người dùng và website thì các doanh nghiệp nên đầu tư nhiều vào thao tác này để giữ vững thứ hạng trên Google. 

Chú trọng tính liên kết trong SEO

Website được xây dựng dựa trên các liên kết cho nên muốn SEO thành công thì phải chú trọng vấn đề này. Thực tế có 3 liên kết mà mọi người nên nắm rõ đó là liên kết ngoài, liên kết trong nước và liên kết nội bộ. Hiện nay, rất nhiều website đã tiến hành liên kết nội dung để gia tăng sự gắn kết cho Google – khách truy cập và mang đến nhiều thành công nổi trội. 

Miền, URL và quyền hạn của miền

Có thể điều mà ít người biết đó là 60% website có thứ hạng cao trên Google đều được xây dựng từ 3 năm trở lên. Cho nên nếu doanh nghiệp đã có một website riêng đã tối ưu hóa trong một thời gian nhất định thì nên áp dụng một số thủ thuật để gia tăng vị trí trên Google. 

Sử dụng video để cải thiện yếu tố xếp hạng trong SEO

Theo một nghiên cứu từ Cisco cho rằng đến năm 2021 thì video sẽ chiếm khoảng 80% lưu lượng truy cập online. Từ số liệu này chúng ta có thể thấy rằng: 79% người tiếp nhận có xu hướng thích xem online hơn là đọc các bài viết; tất cả đối tượng tuổi tác đều thích xem video; nhiều người quyết định mua một sản phẩm thông qua việc xem video.

Xu hướng xem video thay vì đọc sẽ tăng đến 80% vào năm 2021

Xu hướng xem video thay vì đọc sẽ tăng đến 80% vào năm 2021

Hơn thế nữa, video có khả năng chia sẻ và tạo tính liên kết với nhiều website và mạng xã hội từ đó gia tăng việc xếp hạng tìm kiếm trang web tăng rõ rệt so với thông thường.

Tín hiệu xã hội

Tín hiệu xã hội có nghĩa là gì? Khi nội dung website của bạn được lan truyền và chia sẻ trên mạng xã hội thì giá trị của trang web ngày càng được tăng cao. Để làm được điều này thì bạn phải tổng hòa đầy đủ tất cả yếu tố xếp hạng SEO được chia sẻ ở trên và thực hiện liên tục trong một thời gian dài.

Thông tin doanh nghiệp thực

Yếu tố cuối cùng để xếp hạng trong SEO mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người chính là sử dụng thông tin doanh nghiệp thực. Cho nên bạn cần đầu tư vào NAP – tên, địa chỉ, Hotline, chú trọng việc đánh giá trên web… 

Tóm lại, xếp hạng trong SEO hội tụ rất nhiều yếu tố khác nhau như nội dung, tìm kiếm từ khóa, URL… nhưng những tiêu chí này sẽ thay đổi theo Google hoặc thuật toán trong SEO. Cho nên hãy đặc biệt chú trọng đến những vấn đề này nhé. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Leave a reply