Hướng dẫn sửa lỗi out of range LOL khi vào game Liên Minh Huyền Thoại

29
324
[ Lỗi LOL 1 ] Lỗi Vào Game Liên Minh LOL Màn Hình Đen OUT OF RANGE | Vào Game LOL Màn Hình Đen 2020

Game gặp lỗi khi chơi là điều không thể tránh khỏi, nhất là tựa game nổi tiếng làm điên đảo game thủ đó là game Liên Minh Huyền Thoại. Một trong những lỗi kinh điển mà nhiều game thủ gặp phải, đó là lỗi out of range LOL. Trong bài viết này, hãy cùng https://ephraimturner.com chúng tôi sửa lỗi out of range này.

Lỗi out of range LOL là gì? Dấu hiệu nhận biết lỗi

Lỗi out of range là một cụm từ hay thuật ngữ được gọi tên để dễ hình dung, phân biệt với các lỗi khác trong phần mềm, trò chơi khi chơi. Lỗi này xảy ra là do độ phân giải màn hình quá lớn, thường bắt gặp ở máy tính có độ phân giải cao như 15 inch.

Hình ảnh game khi gặp lỗi out of range LOL

Hình ảnh game khi gặp lỗi out of range LOL

Chính vì vậy, lỗi out of range trong game Liên Minh Huyền Thoại là lỗi trong quá trình chơi game bạn đang chơi mà game có dấu hiệu xuất hiện màn hình đen xì, nhưng âm thanh lại vẫn có tiếng phát ra.

Nguyên nhân gây nên lỗi out of range

Khi tải game, nhiều người dùng dùng bản game cập nhật 7.1. Đây là bản game xuất hiện rất nhiều lỗi, không chỉ lỗi out of range mà còn nhiều lỗi khác như lỗi đăng nhập vào game Liên Minh Huyền Thoại, lỗi máy chủ chạy quá tải trong game. Đối với lỗi out of range nguyên nhân xuất hiện là do độ phân giải. Đó là tỉ lệ màn hình không thích hợp khiến máy tính xảy ra lỗi.

Cách khắc phục sửa lỗi out of range

Khi gặp lỗi out of range LOL hãy cùng chúng tôi sửa lỗi bằng cách khắc phục những cách dưới đây.

Cách 1: Hãy thay đổi độ phân giải trong game thích hợp

Bạn cần chuyển độ phân giải của màn hình phù hợp, tương thích với phần yêu cầu từ game Liên Minh Huyền Thoại. Bạn có thể chuyển đổi từ phần chế độ hiển thị để chuyển về chế độ ở phần không viền, hoặc chuyển về chế độ cửa sổ. Lúc này, tỷ lệ màn hình đúng, đủ, hợp với game thì màn hình sẽ không bị đen xì nữa mà tự động sẽ trở lại như lúc chơi game.

Sửa độ phân giải, chế độ phù hợp với game

Sửa độ phân giải, chế độ phù hợp với game

Ngoài ra, lỗi màn hình đen xì khi chơi game Liên Minh Huyền Thoại thì bạn có thể cùng lúc bấm tổ hợp phím Alt+Enter để giúp trò chơi được khắc phục lỗi out of range LOL. Tuy nhiên, mẹo bấm Alt + Enter chỉ thực hiện thành công cho game Liên Minh Huyền Thoại thuộc phiên bản cũ của máy tính.

Cách 2: Hãy thay đổi độ phân giải màn hình theo cách 2

Khác với cách 1, ở cách 2, bạn sẽ phải dùng nhiều bước để sửa lỗi hơn. Đối với cách này, sẽ giúp bạn sửa lỗi triệt để, hiệu quả hơn, và đặc biệt là có thể sửa được lỗi trên tất cả phiên bản từ mới, cũ, lâu đời của game.

Bước 1: Bạn truy cập vào file Config trong Liên Minh Huyền Thoại. Hãy vào theo link đường dẫn sau

C:LienMinhHuyenThoaiGameDataAppsLOLVNGameConfig

Thường thì game Liên Minh Huyền Thoại sẽ được cài đặt trong phần ổ đĩa C. Nếu máy tính bạn không thấy trong ổ C, hãy tìm ở ổ khác.

Tiếp theo, bạn tìm đến file là file game.cfg. Sau đó click chuột phải => Chọn tiếp open with Notepad. Bạn cần thực hiện cẩn thận, bởi nếu không chú ý, sai một bước, hay mở sai file sẽ ảnh hưởng đến game, có thể sẽ gặp nhiều lỗi hơn nữa khi chơi game.

Bạn mở file game.cfg bằng Notepad

Bạn mở file game.cfg bằng Notepad

Tiếp theo, bạn đã mở được file bằng Notepad, thì hãy tiếp tục vào dòng Height và Width. Đây là phần muốn bạn chọn chiều rộng và chiều cao để hiển thị cho màn hình. Khi đó, bạn sẽ điền độ phân giải thích hợp cho màn hình. Bạn hãy chọn làm sao để máy tính có độ phân giải phù hợp với game Liên Minh Huyền Thoại. Cuối cùng, bạn bấm save để lưu lại sau khi bạn đã thay đổi kích thước cho PC, máy tính, laptop để hoàn tất thay đổi.

Ngoài ra, bạn có thể tìm chọn đến WindowMode. Tìm đến phần windowmode giúp bạn thay đổi thông số từ X sang 2. Sau khi sửa xong nhớ bấm vào mục save để lưu lại tất cả những gì đã làm và thay đổi cho game.

Hình ảnh giúp bạn sửa lỗi

Hình ảnh giúp bạn sửa lỗi

Để biết thêm chi tiết, các bạn có thể tham khao ngay video chia sẻ dưới đây nhé!

Trong bài viết, ephraimturner.com đã chỉ cho bạn cách để thay đổi độ phân giải trong game Liên Minh Huyền Thoại để sửa lỗi out of range LOL. Các cách sửa lỗi out of range đó sẽ giúp bạn đảm bảo được game chạy được, đồ họa, bản card sẽ hoạt động nhanh, ổn định, hiệu quả hơn, sẽ tránh được các vấn đề lag máy, hoặc hình ảnh, hay tránh được nhiều lỗi khác khi chơi game.

29 comments

 1. Game & Lỗi Game 27 May, 2020 at 17:52 Reply

  TỔNG HỢP CÁC LỖI LIÊN MINH LOL ĐÂY NHÉ CÁC BẠN : https://www.youtube.com/playlist?list=PL3_PD3xixWZkw72MRklbub33DIklrKkE5

 2. Tô Hoàng Gia Hiếu 27 May, 2020 at 17:52 Reply

  anh ơi em đã sửa như anh nói lúc đầu đánh được bth nhưng được vài trận lại bị như vậy reset máy lại đánh dc 1 2 trận vẫn bị ạ

 3. Đức Anh Lê 27 May, 2020 at 17:52 Reply

  làm y chang như trên mà màn hình vẫn đen con chuột quay vòng không vào đc game :(((

 4. Trường Lê văn 27 May, 2020 at 17:52 Reply

  Anh ơi của em nó được nhưng chỉ để có viền thôi chứ vào game cài toàn màn hình thì nó lại đen

 5. Nguyen Phat 27 May, 2020 at 17:52 Reply

  Em vô trận màn hình thỉnh thoảng bị chớp chớp, nếu vô mua đồ hoặc mở cài đặt lên thì nó chớp nhiều hơn :(( này là bị gì anh

 6. Thanh Nguyen 27 May, 2020 at 17:52 Reply

  của mình đen xì mà làm cách giống bạn rồi vẫn không được giúp mình với mình bó tay rồi

 7. Quốc Anh Nguyễn Phạm 27 May, 2020 at 17:52 Reply

  Em bị bắt kết nối lại nhưng kết nối không được mặc dù mạng vẫn được

 8. ‎‎‎‎‎‎‎ 27 May, 2020 at 17:52 Reply

  Kênh a thật hữu ích. Vô tình thấy video a đề xuất nên xem. A fix lỗi hay quá e đã sub r nha a

 9. Bao Le 27 May, 2020 at 17:52 Reply

  A ơi cho e hỏi mấy hôm trc máy e vẫn vào đc bth nhưng hôm nay xóa đi tải lại thì nó cứ hiện 1280×720 rồi màn hình đen ko vào đc là sao ạ màn e 19inch ạ

Leave a reply