Khám Phá Vũ Trụ – Bí Ẩn Dải Ngân Hà

26
89Ngân Hà, Sông Ngân hay còn gọi là Milky Way, là một thiên hà chứa Hệ Mặt Trời của chúng ta. Nó xuất hiện trên bầu trời như một dải sáng mờ kéo dài từ chòm sao Tiên Hậu (Cassiopeia) ở phía bắc đến chòm sao Nam Thập Tự (Crux) ở phía nam, và sáng nhất ở chòm sao Cung Thủ (Sagittarius) – trung tâm của dải Ngân Hà.

Galileo Galile đã lần đầu quan sát được các ngôi sao riêng biệt trong Ngân Hà vào năm 1610 bằng kính viễn vọng của mình. Tuy nhiên, cho tới tận những năm 20 thế kỉ XX, các nhà thiên văn học vẫn cho rằng toàn bộ vũ trụ mà con người biết lúc bấy giờ đều chứa trong Ngân Hà. Đến khi có cuộc tranh luận lớn nổ ra giữa Harlow Shapley và Heber Curtis, cùng với Edwin Hubble đã chứng minh được Ngân Hà chỉ là một trong số rất rất nhiều thiên hà khác.

Nguồn: https://ephraimturner.com

Xem thêm bài viết khác: https://ephraimturner.com/khoa-hoc/

26 comments

 1. Hieu Nguyen 5 May, 2020 at 10:55 Reply

  Chưa bao h xem trương trình này lại kêu là chán.con người thật nhỏ bé với vũ trụ bao la này.vì vậy hãy sống thật tốt cuộc đời của mình đi ace.

 2. TIK TOK 5 May, 2020 at 10:55 Reply

  Từ đây ông có thể hình dung một kịch bản khác: vũ trụ này đến một lúc nào đó cũng phải già cỗi, các hành tinh sẽ không còn đi lại nhanh nhẹn như trước, lúc ấy những “lỗ đen” (black holes) tham lam hơn, nuốt các hành tinh khác nhiều hơn để chúng trở thành lớn hơn theo kiểu “cá lớn nuốt cá bé”. Để rồi đến lượt chính các con “cá lớn” lại nuốt nhau khiến cho thế giới này phải co rút lại, và sau hết con cá lớn cuối cùng biến thành một lỗ đen siêu hạng với “một màu đen khiến mắt phải mù”.

  Và rồi khi nhân duyên hội đủ, cõi tối đen ấy lại bùng vỡ như một trái bóng nước bị nén mạnh. Cứ thế vũ trụ này dù có kỳ diệu đến đâu chăng nữa cũng không thoát khỏi được quy luật muôn đời của các tiến trình sinh – trụ – hoại – diệt.
  Tóm tắt sự hình thành và hủy diệt của vũ trũ theo gốc nhìn của phật giáo.

 3. Nguyễn Linh 5 May, 2020 at 10:55 Reply

  Haha thần tạo ánh sáng ? Chúa tể bóng tối đều xuất phát từ vũ trụ mà ra ! Ánh sáng chỉ là tập con của bóng tối ! Bóng tối là không gian là vĩnh cữu và không gian chứa vũ trụ ! Ánh sáng được tạo ra nhờ phản ứng nhiệt hạch của các ngôi sao ( mặt trời ) và nó toả ánh sáng tới các hành tinh và vệ tinh xung quanh nó ! Nhưng do các hành tinh có bầu khí quyển cộng thêm bụi vũ trụ mà ánh sáng bị khuếch tán , khúc xạ và làm cho không gian tối tăm của vũ trụ được tô điểm bằng sắc màu của dải sáng ! Người cổ đại họ quá giỏi khi người Tạng cổ nói : Ánh sáng chỉ là tạm thời ánh sáng đại diện của sự sống , còn bóng đêm là vĩnh cửu , đại diện cho cái chết nó là vĩnh hằng

 4. son lam 5 May, 2020 at 10:55 Reply

  a em nào ko có tiền đi du lich..bất cứ nơi đâu,chỉ cần cái cảm ứng và có mạng wifi 4 g 3g…là a e đi đuoc het thế gioi

 5. son lam 5 May, 2020 at 10:55 Reply

  minh nghi khi minh chet đi minh .nếu minh duoc lên thien đàng. thì phải mất bao lâu mới lên tới thiên đàng vậy nhỉ…

 6. Alice TV 5 May, 2020 at 10:55 Reply

  Tao cười lên đầu máy đứa ko hiểu cái quần gì ma bình luận như giỏi lắm hiểu biết lắm..

 7. Đặng Lê Design 5 May, 2020 at 10:55 Reply

  Dành thời gian để xem những chương trình như vậy sẽ giúp não bộ của chúng ta phát triển lên một tầm cao mới
  Và điều quan trọng hơn là chúng ta được học hỏi và trải nhiệm…

Leave a reply