Hướng dẫn gỡ bỏ IDM nhanh nhất theo hướng dẫn của chuyên gia

26
659
Cách xóa internet download manager, gỡ bỏ idm

IDM ( Internet Download Manager ) là phần mềm download có nhiều ưu điểm được sử dụng phổ biến. Phần mềm thường yêu cầu kích hoạt bản quyền sau khi người dùng hết 30 ngày miễn phí nếu không tính năng download trên máy sẽ bị vô hiệu hóa. Bài viết này  https://ephraimturner.com sẽ hướng dẫn gỡ bỏ IDM khỏi máy tính trên các hệ điều hành khác nhau theo cách mà các chuyên gia máy tính thường làm.

Vì sao cần hướng dẫn gỡ bỏ IDM?

Số lượng người sử dụng phần mềm IDM để tải tài liệu, hình ảnh, video… trên máy tính là rất lớn. Chúng ta có thể dễ dàng tải phần mềm này về máy tính dùng thử mà không cần tốn một khoản chi phí nào. Tuy nhiên, các phiên bản IDM miễn phí đều giới hạn thời gian sử dụng 30 ngày. Sau thời gian đó, các tính năng sẽ bị vô hiệu hóa khiến việc download trên máy tính sẽ không thực hiện được.

Vì sao cần tìm hiểu hướng dẫn gỡ bỏ IDM?

Vì sao cần tìm hiểu hướng dẫn gỡ bỏ IDM?

Để tiếp tục sử dụng IDM miễn phí, người dùng chỉ cần gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng sau đó tải lại. Việc xóa bỏ IDM đơn giản nhưng  không phải ai cũng có thể thực hiện suôn sẻ. Không thể gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm, gỡ bỏ lỗi hoặc thao tác không thành công là những vấn đề người dùng gặp phải khi thao tác. Ngược lại, có những người thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên vì họ thao tác theo hướng dẫn gỡ bỏ IDM của các chuyên gia tại vietuc.com.vn.

Sự thật là nếu gỡ IDM theo cách gỡ ứng dụng bình thường trên máy tính thì sẽ không thành công. Khi đó, người dùng sẽ bắt gặp thông báo kích hoạt bản quyền IDM mỗi lần mở máy tính tương đối khó chịu. Để tránh tình huống gây phiền hà đó, hãy xem chuyên gia hướng dẫn gỡ bỏ IDM ở phần tiếp theo của bài viết này.

Hướng dẫn gỡ bỏ IDM

Hướng dẫn gỡ bỏ IDM

Chuyên gia hướng dẫn gỡ bỏ IDM

Hướng dẫn gỡ bỏ IDM qua control panel là cách nhanh chóng, đơn giản và cũng hiệu quả nhất. 100% người dùng sẽ thực hiện thành công nếu làm đúng và đủ các thao tác theo hướng dẫn.

Việc gỡ bỏ IDM qua Control panel thường được sử dụng phổ biến hơn cả. Ưu điểm của cách này là người dùng không cần tải thêm ứng dụng thứ 3 trước khi thao tác. Việc gỡ bỏ được thực hiện trực tiếp trên máy tính qua 9 bước.

Bước 1: Từ máy tính đang cài đặt IDM, bạn vào phần Start Menu, tìm đến mục control panel bằng cách gõ từ khóa tìm kiếm hoặc di chuột theo danh sách đang hiển thị.

Bước 1 tìm đến mục control panel

Bước 1 tìm đến mục control panel

Bước 2: Sau khi chọn Control panel, máy tính sẽ hiển thị giao diện mới, bạn tìm đến phần Programs. Chọn mục Uninstall a program ngay dưới chữ Programs mà màn hình đang hiển thị.

Chọn mục Uninstall a program ngay dưới chữ Programs

Chọn mục Uninstall a program ngay dưới chữ Programs

Bước 3: ở giao diện mới hiện lên sẽ có bảng danh mục các ứng dụng đang được cài đặt trên máy tính, bạn tìm đến ứng dụng Internet Download Manager, click chuột phải để hiển thị thông tin Uninstall/Change, ấn chọn Uninstall/Change để xác nhận gỡ bỏ ứng dụng.

Bấm chọn Uninstall/Change để xác nhận gỡ bỏ ứng dụng

Bấm chọn Uninstall/Change để xác nhận gỡ bỏ ứng dụng

Bước 4: Ngay sau đó, cửa sổ gỡ ứng dụng Uninstall sẽ hiện ra. Trong cửa sổ có 2 lựa chọn gỡ bỏ là đầy đủ và mặc định thì bạn chọn tick ô đầy đủ (full) sau đó di chuyển chuột xuống phía dưới chọn tiếp tục (next).

Chọn Back

Chọn Back

Bước 5: Một ô cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn hoàn thành (finish) để xác nhận quá trình gỡ bỏ.

Khi bạn thực hiện xong bước này, cửa sổ quá trình gỡ bỏ IDM sẽ hiển thị. Bạn có thể theo dõi quá trình này trực tiếp tới khi máy hoàn thành 100%.

Nhiều người dùng hiểu nhầm rằng việc gỡ bỏ IDM đến bước này là hoàn thành. Điều này không chính xác. Để gỡ bỏ IDM hoàn toàn, bạn cần thực hiện thêm một vài bước trên máy tính như sau.

Bấm OK để tiếp tục

Bấm OK để tiếp tục

Bước 6: Để chương trình gỡ bỏ ở bước 5 chạy xong, bạn quay trở lại giao diện desktop, ấn Windows/ +R để mở cửa sổ Run. Tại đây, bạn gõ từ khóa Regedit sau đó ấn OK.

Gõ từ khóa Regedit

Gõ từ khóa Regedit

Bước 7: Một cửa sổ mới tên gọi Registry Editor, bạn chọn tiếp Computer -> HKEY_CURRENT_USER – Software -> Download Manager. Ở mục DownloadManager, bạn click chuột phải, chọn delete (xóa) để màn hình xuất hiện ô cửa sổ mới hỏi bạn có muốn xóa ứng dụng hay không, bạn chọn yes (đồng ý).

Hình ảnh hướng dẫn gỡ bỏ IDM

Hình ảnh hướng dẫn gỡ bỏ IDM

Bước 8: Để xóa bộ cài đặt đã tải xuống trước đó, bạn truy cập vào My computer (This PC), chọn ổ C, tìm mục Program Files (x86), di chuyển chuột xuống thư mục Internet Download Manager , ấn tổ hợp phím Shift + Delete, chọn Yes.

Chọn file rồi xóa như hình

Chọn file rồi xóa như hình

Bước 9: Cuối cùng, bạn chỉ cần tắt máy và khởi động lại để hoàn thành bước cuối cùng trong hướng dẫn gỡ bỏ IDM bằng Control  panel.

Ngoài ra, các bạn tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Có thể thấy, các thao tác trong hướng dẫn gỡ bỏ IDM của ephraimturner.com rất đơn giản và chi tiết. Chỉ cần thực hiện tuần tự các bước gỡ bỏ này sau đó tải lại phiên bản Internet Download Manager mới nhất là bạn lại có 30 ngày dùng ứng dụng miễn phí tiếp theo.

26 comments

  1. Khải Phúc Minh Nguyễn 8 May, 2020 at 01:46 Reply

    nếu cái đó ko có trong unstall progam thì tức là đã xóa r đúng ko ạ ?

  2. Lulu Rip 8 May, 2020 at 01:46 Reply

    Nếu mà lm đcc rồi mà vẫn tải game đc thì em cảm ơn anh và cho anh 59 like và sub nữa cảm ơn anh nhiều

Leave a reply