Công Chúa Ả Rập Bị Buộc Tội Buôn Người

0
81Công chúa Ả-rập Xê-út xuất hiện tại phiên tòa hôm thứ Năm (ngày 11/7) với cáo buộc tội buôn bán người.

Câu chuyện đầy đủ:

Hôm thứ Năm ngày 11 tháng 7, một công tố viên California cho biết, công chúa Ả-rập Xê-út, người từng bị buộc tội mang một phụ nữ Kenya đến Hoa Kỳ và ép buộc làm việc như một người hầu trong gia đình, có thể phải đối mặt với các tội danh khác.

Ông so sánh việc này với “chế độ nô lệ”.

Meshael Alayban, 42 tuổi, đã bị bắt giữ về tội buôn người tại căn hộ của cô ở ngoại ô Irvine đầu hôm thứ Tư.

Nhà chức trách nói rằng nạn nhân người Kenya đã trốn thoát khỏi nơi cư trú và đón một chiếc xe buýt.

Công chúa này bị buộc tội mang người phụ nữ này đến Mỹ, lấy hộ chiếu của cô ta và chỉ trả 220USD một tháng với chế độ làm việc 16 giờ 1 ngày, 7 ngày 1 tuần.

Người phụ nữ đã bị giam giữ trong một căn hộ chung cư.

Alayban đã xuất hiện ở tòa án cấp cao quận Orange ở Santa Ana vào thứ Năm, đứng trong khu vực lồng giam dành cho bị cáo hình sự và mặc bộ quần áo tù màu xanh.

Thẩm phán ra lệnh cho cô phải giao nộp hộ chiếu, tiếp tục ở lại quận Orange và đeo một thiết bị GPS để theo dõi.

Tony Rackauckas-luật sư quận Orange nói ông hy vọng công chúa được bảo lãnh và trả tự do, nhưng cho biết có khả năng cô sẽ phải đối mặt với các cáo buộc mới của bang hoặc liên bang.

Cảnh sát đã tìm thấy bốn phụ nữ Philippines chưa được công bố danh tính cụ thể, được cho là đang làm việc trong căn hộ của Alayban tại Irvine, khoảng 50 dặm về phía đông nam của Los Angeles.

[Tony Rackauckas, Luật sư quận Orange]:

“Đã 150 năm kể từ khi có Tuyên ngôn Giải phóng nô lệ, chế độ nô lệ là điều bất hợp pháp tại Hoa Kỳ và chắc chắn là tại California. Thật đáng thất vọng khi thấy nó lại xuất hiện ở đây. ”

Ông nói rằng nạn nhân trong trường hợp này, là người phụ nữ khoảng 30 tuổi đã làm việc cho công chúa Alayban ở Ả Rập Xê-út trong một năm trước khi được đưa đến California. Cô này đang được nhà chức trách bảo vệ.

Người phụ nữ này được dự kiến ​​sẽ vẫn ở lại Mỹ để làm nhân chứng.

Rackauckas nói đây là trường hợp truy tố đầu tiên tại quận Orange theo Dự luật 35 của California, với hình phạt cứng rắn cho tội buôn người.

Nguồn: https://ephraimturner.com

Xem thêm bài viết khác: https://ephraimturner.com/giai-tri/

Leave a reply