Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn xoa bóp ngón trỏ của mình trong 60 giây?

3
77Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Bạn có biết bấm huyệt là gì không? Đây là một kỹ thuật được thực hành bằng việc tạo áp lực lên bàn chân, tai và tay của bạn. Có rất nhiều vùng trên những bộ phận này liên kết với những hệ thống khác nhau của cơ thể. Vì vậy việc xoa bóp những điểm nhất định trên cơ thể sẽ giúp giảm đau, thư giãn cơ thể và xua tan căng thẳng mệt mỏi. Trước tiên hãy thử xem điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta xoa bóp từng ngón tay trong vòng 60 giây nhé. Trên tay bạn có rất nhiều các huyệt đạo được liên kết trực tiếp tới những bộ phận khác nhau trong cơ thể. Đó chính là lí do tại sao xoa bóp ngón tay và bàn tay có thể dễ dàng hóa giải những cơn đau ở các bộ phận khác nhau trên cơ thể cũng như giải quyết những vấn đề về sức khỏe ngắn hạn.
Nếu bạn đang mong muốn tống khứ ngay những cơn căng thẳng đang được tích tụ ngày qua ngày thì hãy thử bấm huyệt ở lòng bàn chân. Xoa bóp vị trí này sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng và lo âu cũng như khiến bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn. Một số huyệt đạo khác ở tai cũng đặc biệt hiệu quả trong việc giúp bạn quên đi những sự căng thẳng. Hãy mát xa nhẹ nhàng cả hai tai của bạn. Lúc này chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bình tĩnh và thoải mái hơn rất nhiều.

DẤU THỜI GIAN:

Bấm huyệt là gì 0:36
Ngón trỏ 1:02
Ngón giữa 1:39
Ngón áp út 1:55
Ngón út 2:11
Ngón tay cái 2:23
Cổ tay 2:57
Chân 3:36
Tai 4:11
Những cách khác để đối phó với căng thẳng 4:39
#reflexology #acupressure #relievestress
Bản quyền âm nhạc thuộc về Epidemic Sound

TÓM TẮT:
– Ngón trỏ của bạn kết nối trực tiếp với hệ tiêu hóa, đặc biệt là lá lách và dạ dày. Nếu bạn xoa bóp một trong hai ngón trỏ của mình trong vòng một phút thì những cơn đau ở dạ dày và ruột già sẽ được đẩy lùi.
– Ngón trỏ của bạn kết nối trực tiếp với hệ tiêu hóa, đặc biệt là lá lách và dạ dày. Nếu bạn xoa bóp một trong hai ngón trỏ của mình trong vòng một phút thì những cơn đau ở dạ dày và ruột già sẽ được đẩy lùi.
– Mát xa nhẹ nhàng ngón áp út sẽ giúp bạn có được hạch bạch huyết khỏe mạnh. Hệ bạch huyết đóng vai trò loại bỏ các độc tố đến từ cơ thể với sự giúp đỡ của các cơ quan có nhiệm vụ thanh lọc chất độc khác. Khi xoa bóp ngón áp úp thì bạn đang góp phần thúc đẩy quả trình này làm việc hiệu quả hơn.
– Ngón út và ngón áp úp có vai trò giúp bạn đẩy lùi những cơn đau lưng và đau cổ cũng như những cơn đau nửa đầu do lưu thông máu kém.
– Hai ngón tay cái của bạn kết nối trực tiếp với tim và phổi. Nếu bạn đang phải trải qua tình trạng khó thở thì hãy mát xa ngón cái. Ngoài ra việc xoa bóp ngón cái còn giúp làm chậm nhịp tim nếu tim bạn đang đập nhanh. Nhiều chuyên gia còn khẳng định rằng việc nhấn mạnh vào ngón cái còn giúp bạn thoát khỏi những cơn cảm lạnh tệ hại rất nhanh.
– Hãy tìm vị trí nằm cách phần cổ tay khoảng ba ngón tay và dùng ngón cái nhấn mạnh vào đó cho đến khi bạn cảm thấy hơi khó chịu. Sau khi hoàn thành động tác này với cả hai phần cổ tay thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều đấy.
– Nếu bạn đang mong muốn tống khứ ngay những cơn căng thẳng đang được tích tụ ngày qua ngày thì hãy thử bấm huyệt ở lòng bàn chân.
– Một số huyệt đạo khác ở tai cũng đặc biệt hiệu quả trong việc giúp bạn quên đi những sự căng thẳng. Hãy mát xa nhẹ nhàng cả hai tai của bạn.
– Khi ăn tỏi, cả cơ thể bạn sẽ sản sinh ra một loại sulfur hữu cơ có tên allicin. Chất này khuyến khích cơ thể tạo ra hợp chất hidro sulfua.
– Lên kế hoạch cho một chuyến đi chơi chính là một lời nhắc nhở rằng cuộc sống không chỉ toàn là công việc và những rắc rối xoay quanh nó. Nhờ vậy, bạn sẽ không còn cảm thấy quá sức nữa.
– Theo nghiên cứu này, khi bạn nhai sing gum, nồng độ hormone cortisol sẽ giảm xuống. Nhờ đó, những người tham gia khảo sát đã khẳng định rằng họ cảm thấy tỉnh táo và bớt căng thẳng hơn sau khi nhai vài cục kẹo sing-gum.
– Nhảy múa là một phương pháp hữu hiệu và cực vui để giải tỏa căng thẳng. Bên cạnh đó, phương thức này còn là một bài luyện tập thể chất tuyệt vời, đúng là một công được đôi ba chuyện nhỉ! Bạn cũng có thể dễ dàng tập nhảy tại nhà nữa. Cứ quên đi hết tất cả những bộn bề hiện tại mà tận hưởng cuộc sống thôi!
– Thú nuôi không chỉ là những con vật đáng yêu mà bạn phải cho ăn và chăm sóc hằng ngày không thôi. Lũ thú cưng còn rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Khi âu yếm em mèo hoặc em chó của mình trong chỉ vòng vài phút thôi thì cơ thể bạn đã được giải tỏa căng thẳng rồi đó.

Nguồn: https://ephraimturner.com

Xem thêm bài viết khác: https://ephraimturner.com/giao-duc/

3 comments

Leave a reply