Chơi xì tố như thế nào thì đúng

0
80

Xì tố là một trong những trò chơi khá phổ biến hiện nay trong thị trường game đổi thưởng online. Dòng game đổi thưởng online này có những ưu điểm gì? Tỷ lệ ăn tiền có lớn hay không? Cách chơi xì tố như thế nào là chuẩn cách? Anh em cùng tìm hiểu  để có thể thắng lớn khi lâm trận nhé.

Chơi xì tố là chơi gì?

Xì tố hay còn có tên gọi tiếng anh là Poker, có lẽ với tên gọi này thì mọi người sẽ quen thuộc nhiều hơn. Có khá nhiều biến thể của cách chơi này nhưng tựu chung thì người chơi sẽ phải đặt cược và các lá bài của mình, người nào có lá bài mạnh nhất thì sẽ chiến thắng. Hiện tại có 3 dòng game Poker phổ biến và mọi người thường thấy nhất gồm có:

 • Draw: Với nhóm xì tố này, mỗi người chơi được chia 5 lá bài hoặc nhiều hơn. Và người chơi sẽ được quyền đổi lá bài 
 • Stud: Dòng game này, mỗi người được chia 5 hoặc 7 lá bài. Người chơi được quyền lật lá bài của mình và không được đổi thêm lá bài nào cả.
 • Community card: Nhóm xì tố cuối cùng này, mỗi người chơi được chia một vài lá bài ban đầu. Sau đó, Dealer sẽ lật ra một số lá bài chung (community card). Tiếp đó, người chơi sẽ sử dụng lá bài mình đang có với bài chung trên bàn để tạo ra liên kết bài mạnh nhất có thế.

Chơi xì tố như thế nào là đúng cách?

Để biết được chơi xì tố như thế nào cho đúng như thế nào để dễ thắng thì người chơi cần phải hiểu được luật chơi ra sao.

Luật chơi và các quy tắc chung của game xì tố

Chơi xì tố sẽ dựa theo lá bài Tây tuy nhiên sẽ loại các quân bài từ 2 đến 6. Giá trị của các lá bài được sắp xếp theo thứ tự sau: A > K > Q > J > 10 > 9 > 8 > 7. Thứ tự các chất mạnh đến yếu như sau: Bích ♠ > Cơ ♥ > Rô ♦ > Nhép ♣. Khi mà người chơi có các lá bài như nhau thì sẽ xét đến chất. Ví dụ A♠ > A♥.

Mỗi bàn thì số người tối thiểu để có thể mở ván là 2 người và tối đa sẽ là 6. Mỗi người chơi sẽ được chia cho 2 lá bài ban đầu, 1 úp 1 ngửa và các lá bài sau đó sẽ là ngửa hết. Có 4 vòng chơi tương đương với 4 lần cược. Mỗi một lần cược, thì người chơi sẽ có các lựa chọn sau:

 • Úp bỏ: Bạn bỏ cuộc và ngồi xem trong các ván còn lại.
 • Xem: Bỏ qua lượt chơi của mình.
 • Tố: Cược hoặc thêm cược (số tiền cược phải lớn hơn người đằng trước).
 • Tố tất: Bạn sẽ cược toàn bộ số tiền mình có.
 • Theo: Bạn bỏ ra số tiền cược bằng người đằng trước để được theo ván.

Cách chơi xì tố đúng

Một ván chơi xì tố sẽ diễn ra theo các bước như sau:

 • Đầu tiên, mỗi người chơi sẽ phải đặt cược bằng nhau gọi là tiền sàn.
 • Dealer sẽ chia bài cho người chơi là 2 lá (1 úp, 1 ngửa)\
 • Vòng cược sẽ bắt đầu, từ người sở hữu lá bài ngửa cao nhất. Dần dần theo sau là mọi người theo thứ tự ngược chiều kim đồng hồ. Khi đến lượt của ai, người chơi đó sẽ có quyền tố, bỏ, theo… Một vòng cược sẽ dừng lại khi tất cả mọi người chơi có số tiền bằng nhau.
 • Lá bài thứ 3 (lá ngửa) sẽ được chia cho mọi người rồi tiếp đó vòng cược mới sẽ diễn ra như trên.
 • Lần lượt như vậy cho đến vòng cược thứ 4, chỉ còn lại 1 người thì đó là người chiến thắng. Tuy nhiên nếu còn nhiều hơn 1, thì tất cả ngửa bài ai có bài mạnh nhất thì thắng.

Hy vọng qua bài viết này, anh em đã hiểu thế nào là cách chơi xì tố và “Chơi xì tố như thế nào cho đúng”. Chúc anh em chơi game vui vẻ và thắng đậm thắng lớn.

>> Gamebai.club – Cổng game bài online uy tín nhất Việt Nam

Leave a reply