Kinh nghiệm cài đặt Mocha 100% thành công, nhanh chóng, gọn lẹ

50
118
Hướng dẫn cài đặt và đăng ký Mocha

Mocha là ứng dụng do Viettel cung cấp. Người dùng cài đặt Mocha trên điện thoại dễ dàng nghe, gọi, nhắn tin miễn phí chỉ cần smartphone có kết nối mạng Internet. Bên cạnh đó, Viettel phát triển thêm nhiều tính năng sẵn có từ nhà mạng cho Mocha để thu hút người sử dụng như game, phim, nhạc, tin tức, thông tin thuê bao đăng ký… Trong bài viết này, https://ephraimturner.com sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Mocha trên di động dành cho hệ điều hành Android và IOS thành công 100%.

Cách cài đặt Mocha cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Android

Các smartphone phổ biến hiện nay như Samsung, Huawei, Oppo, Xiaomi… đều sử dụng hệ điều hành Android. Để kiểm tra hệ điều hành của máy, bạn có thể vào phần cài đặt, chọn thông tin thiết bị, chọn phiên bản Android thì sẽ kiểm tra được hệ điều hành trên máy.

Tải Mocha trên CH Play

Tải Mocha trên CH Play

Khi đã xác định được máy dùng hệ điều hành Android, để tải Mocha về sử dụng, bạn chỉ cần thao tác theo 3 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Để cài đặt Mocha, trước hết điện thoại cần kết nối Internet (wifi hoặc dữ liệu di động). Bạn vào phần Menu máy, chọn kho ứng dụng CH PLAY, gõ từ khóa MOCHA vào thanh tìm kiếm ở phía trên màn hình.

Bước 2: Trên màn hình sẽ hiển thị ứng dụng MOCHA và các ứng dụng có tính năng tương tự,bạn chọn MOCHA của Viettel, ấn cài đặt để hệ thống thực hiện cài ứng dụng vào điện thoại. Việc cài đặt Mocha trên máy sử dụng hệ điều hành Android rất nhanh chỉ trong vòng vài giây.

Bước 3: Khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn thoát ra menu của điện thoại sẽ thấy biểu tượng Mocha. Điều đó có nghĩa là Mocha đã được cài đặt thành công trên điện thoại của bạn. Việc cần làm tiếp theo là mở ứng dụng, đăng ký và trải nghiệm các tính năng hấp dẫn đã đề cập!

Cài đặt Mocha cho thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS

Hệ điều hành IOS chạy phần lớn trên các các thiết bị của Apple. Nếu bạn đang sở hữu điện thoại Iphone và muốn cài đặt Mocha thì các bước thực hiện sẽ như sau:

Tải Mocha trên App Store

Tải Mocha trên App Store

Bước 1: Khi tải ứng dụng, điều kiện cần thiết là máy có kết nối Internet ổn định. Bạn vào menu máy, đi tới kho ứng dụng App Store, mở kho, ấn từ khóa MOCHA vào thanh tìm kiếm ở ngay đầu màn hình.

Bước 2: Các kết quả tìm kiếm xuất hiện. Tương tự như Android, bạn chọn ứng dụng MOCHA của Viettel. Tuy nhiên, với hệ điều hành IOS, bạn sẽ có thêm bước xác nhận bảo mật bằng vân tay hoặc mật khẩu. Sau khi hoàn tất bước này, bạn ấn vào phần cài đặt để máy nhận lệnh tải ứng dụng về máy.

Bước 3: Tùy theo chất lượng mạng, việc cài đặt Mocha cho IOS sẽ mất vài giây. Khi cài đặt xong, chữ Cài đặt trên ứng dụng trong App Store sẽ chuyển thành chữ Mở. Bạn chọn Mở để truy cập ứng dụng đã cài, đăng ký tài khoản và sử dụng.

Cài đặt Mocha trên điện thoại

Cài đặt Mocha trên điện thoại

Cách sử dụng một số tính năng trên Mocha

Các tính năng nổi bật trên Mocha có thể kể đến: nhắn tin, gọi điện miễn phí, xem video miễn phí, xem phim miễn phí, game miễn phí, … hiển thị ở ngay trang chủ của ứng dụng.

Nhắn tin, gọi điện miễn phí

Mocha sẽ đồng bộ danh bạ của thuê bao khi bạn cài đặt ứng dụng. Điều này giúp bạn nhanh chóng gọi điện hoặc nhắn tin cho bạn bè, người thân. Để sử dụng tính năng này, bạn truy cập ứng dụng, chọn biểu tượng tin nhắn ở thanh công cụ bên dưới màn hình. Ở đó hiển thị danh bạ và nhóm trò chuyện, bạn chọn danh bạ của người cần liên lạc để nhắn tin hoặc gọi điện.

Vào danh bạ để nhắn tin, gọi điện miễn phí

Vào danh bạ để nhắn tin, gọi điện miễn phí

Khi ấn vào một tài khoản trong danh bạ, để nhắn tin bạn chọn nhập tin nhắn ở bên dưới cùng. Khi thực hiện cuộc gọi trên Mocha, bạn ấn vào biểu tượng điện thoại để gọi thông thường và biểu tượng camera để thực hiện cuộc gọi video. Với sim sinh viên, học sinh, bạn sẽ có thêm ưu đãi gọi call out miễn phí cho các thuê bao nội mạng thực hiện tại biểu tượng điện thoại.

Xem video, phim, tin tức miễn phí

Trên Mocha có cập nhật những video Hot, phim nổi bật mới nhất để người dùng giải trí mỗi ngày. Những nội dung này hoàn toàn miễn phí, chỉ cần máy có kết nối mạng là bạn thỏa thích trải nghiệm.

Tin tức trên Mocha được kết nối với trang thông tin Tiin của Viettel đảm bảo mới nhất, được cập nhật theo phút, theo dòng sự kiện nóng hổi mà cộng đồng quan tâm.

Giao diện Mocha thân thiện, dễ sử dụng

Giao diện Mocha thân thiện, dễ sử dụng

Đặc biệt, tất cả những tiện ích này đều được sắp xếp khoa học ngay tại màn hình chính, dễ sử dụng, phù hợp với nhu cầu của đông đảo người sử dụng. Ngoài ra, các bạn tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Ứng dụng Mocha và những tiện ích hấp dẫn

Có ý kiến cho rằng Mocha là ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí dành cho các thuê bao Viettel. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Nếu chỉ đơn thuần như vậy thì Mocha sẽ dễ bị lẫn lộn với các ứng dụng tương tự khác như Zalo chẳng hạn.

Vì thế, hiểu một cách chính xác nhất thì Mocha là ứng dụng dành cho tất cả các thuê bao di động ( bao gồm cả Mobiphone, Vinaphone…) cài đặt trên smartphone để nghe, gọi miễn phí kèm theo nhiều tính năng giải trí hấp dẫn như: nghe nhạc, video call, game, tin tức, đọc truyện… Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền ngay trên ứng dụng cho một thuê bao khác với thao tác cực kỳ đơn giản.

Mocha là ứng dụng được phát triển bởi Viettel

Mocha là ứng dụng được phát triển bởi Viettel

Nhắc đến Mocha là nói đến tính năng SMS & Call Out nổi bật. Tính năng này được Viettel quảng bá ngay từ khi ra mắt. Tính năng này cho phép gọi và nhắn tin cho các số Viettel khác từ ứng dụng Mocha không mất phí. Màn hình người nhận cuộc gọi và tin nhắn hiển thị như các cuộc gọi đến và tin nhắn đến khác.

Tiện ích nghe nhạc cùng người lạ, kho sticker sinh động, kho video với những bộ phim hấp dẫn khiến  cộng đồng những người tham gia Mocha để giao lưu, chia sẻ ngày càng đông đảo.

Đặc biệt khi nhắn tin qua Mocha, người sử dụng không cần kết nối mạng Internet. Khi có ai đó nhắn tin cho bạn trên Mocha tại thời điểm bạn không có kết nối mạng thì bạn vẫn sẽ nhận được tin  nhắn dưới dạng SMS thông thường.

Có 2 tính năng hiện chỉ có trên ứng dụng Mocha là chuyển tiền, thanh toán tiêu dùng ngay trên ứng dụng nhờ tích hợp dịch vụ Bankplus và tính năng ưu đãi dùng ứng dụng miễn phí data dành cho sim học sinh, sinh viên của Viettel. 2 tính năng này tích hợp kèm theo sim nên có thể khẳng định chưa có ứng dụng nhắn tin, gọi điện nào trên thị trường hiện nay có sẵn.

Chính vì thế, nhu cầu cài đặt Mocha đang dần tăng lên. Cùng với đó, chắc hẳn sẽ có nhiều người gặp khó khăn khi bắt đầu quá trình cài đặt. Nếu bạn ở trường hợp thứ 2, hãy xem ngay cách cài đặt mocha dành cho 2 hệ điều hành phổ biến là Android và IOS dưới đây nhé.

Trên đây là cách cài đặt Mocha Viettel  dành cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và IOS do ephraimturner.com chia sẻ. Có thể nói Viettel xây dựng thành công trên ứng dụng nghe, gọi, nhắn tin miễn phí Mocha với nhiều tiện ích và trải nghiệm hấp dẫn dành cho người sử dụng.

50 comments

 1. Tầng Hốih 22 May, 2020 at 10:41 Reply

  Cho em hỏi tại sao đt e lại k xem đc video với ảnh vậy…
  Chỉ mỗi cái là nt với gọi điện là đc thôi

 2. Ronai Bkrong 22 May, 2020 at 10:41 Reply

  Tại sao mình lỡ xóa r cài đặt lại vẫn số điện thoại đó nhưng lại ko gọi điện đc cho ng khác

 3. Nam Nam 22 May, 2020 at 10:41 Reply

  😁😁😁😁😁😁😁😁😁😀😀😀😀😀😀😀😀😀😀🤙👍👍👍👍👍👍👍👍

 4. tieuthu hoale 22 May, 2020 at 10:41 Reply

  mình gọi mocha 2 giây là rung lên rồi ngắt cuộc ai biết tại sao ko giúp mình đi

 5. Minh Anh Nguyen Quynh 22 May, 2020 at 10:41 Reply

  Sao em đăng nhập sđt và chọn đúng quốc gia mà ko nhận đưoc mã xác nhận giúp em vs

 6. Giang Nguyen 22 May, 2020 at 10:41 Reply

  Mocha đăng xuất xong vào lại nó ko gửi mã cho mọi người xóa mẹ đi chơi cái khác đánh giá 5sao mà chơi ko đc

 7. Hana Uyên 22 May, 2020 at 10:41 Reply

  Có thể giúp đăng nhập mocha k ạ. Vì từ khi em lỡ tay xóa bây giờ đt chuyển thành 10 số em k thể đăng nhập lại đc ạ giúp em với ạ

 8. Ngọc Trần Bích 22 May, 2020 at 10:41 Reply

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ, qua thăm và nhận thông báo của bạn. Bạn ghé ủng hộ mình nhé, cảm ơn bạn nhiều.

 9. Tu Dinh 22 May, 2020 at 10:41 Reply

  bn ơi cho mk biết cách tạo tài khoả mới đi ạ ,giống như mk tạo 2 nick bên facebook đó

 10. mun chico 22 May, 2020 at 10:41 Reply

  Mk đăng ký sdt mk là 016** mk ghi số cũ thì gửi tin bảo phải ghi theo số đã chuyển đổi mà ghi 03*** thì lại bảo số không có vậy là sao mong được giải ddaps

Leave a reply