Các tính năng tốt nhất của Bản cập nhật lớn Windows 10 tháng 5 năm 2020

0
674

Bản cập nhật lớn vào tháng 5 năm 2020 của Microsoft dành cho Windows 10 đã có ở đây và nó chứa nhiều tính năng và thay đổi mới. Đây không phải là một trong những “bản cập nhật bảo mật” tinh tế sửa một số lỗi trong Windows, nhưng không thay đổi giao diện người dùng hoặc cách bạn tương tác với hệ điều hành. Điều này đáng chú ý, vì vậy bây giờ tôi đang làm nổi bật những gì tốt nhất của cái mới.

Trước khi tham gia vào những điều thú vị, tất cả chúng ta hãy thực hiện lời thề của Microsoft Update:

Tôi hứa sẽ sao lưu các tệp quan trọng của mình trước khi cài đặt bản cập nhật Windows 10 lớn này.
Tôi sẽ hoãn cập nhật nếu tôi đang làm việc gì đó khá quan trọng, trong trường hợp có sự cố với bản cập nhật.
Tôi sẽ không phàn nàn nếu tôi cẩn thận, hãy cài đặt bản cập nhật ngay bây giờ và nó làm hỏng hệ thống của tôi
Tôi sẽ đọc hướng dẫn hữu ích này để cài đặt lại Windows 10 sẽ giúp tôi tăng tốc trở lại nếu thảm họa xảy ra.
Tôi đã sử dụng Bản cập nhật Beta của Windows 10 tháng 5 năm 2020 với tư cách Người dùng nội bộ Windows trong một thời gian. Mặc dù tôi chưa gặp bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không thể xảy ra. Như mọi khi, hãy cập nhật rủi ro của riêng bạn. Bạn nên cài đặt Windows Updates, nhưng không có gì sai khi cho họ một vài ngày để phá hủy hệ thống của người khác – nếu họ muốn – trước khi bạn thực hiện.

Như đã nói, đây là một số tính năng đáng chú ý nhất mà bạn có thể chơi sau khi cập nhật:

Cài đặt Linux nhanh hơn trên Windows 10
Hình minh họa cho các tính năng tốt nhất từ ​​Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2020
Ảnh chụp màn hình: David Murphy (Microsoft)
Microsoft có một phiên bản hoàn toàn mới của Hệ thống con Windows dành cho Linux, WSL 2, cung cấp những cải tiến đáng kể về hiệu suất, cũng như khả năng cập nhật trực tiếp nhân Linux của Microsoft thông qua ứng dụng Windows Update thông thường. Tự thiết lập để chơi Linux trên Windows 10 rất dễ dàng và Microsoft đã đăng một hướng dẫn từng bước hữu ích để bạn bắt đầuUpdate driver win 10

Bạn nên biết rằng việc chơi Linux thông qua WSL 2 có thể làm rối một số ứng dụng ảo hóa khác mà bạn sử dụng. Để biết thêm về điều này và hơn thế nữa, hãy xem Câu hỏi thường gặp về WSL 2 chi tiết của Microsoft. (Ngoài ra, bạn sẽ không thể truy cập GPU hoặc thiết bị USB, nhưng tính năng này sẽ xuất hiện trong các bản cập nhật WSL 2 trong tương lai.)

Nói lời tạm biệt với Microsoft Paint và WordPad
Hình minh họa cho bài viết có tiêu đề Các tính năng tốt nhất từ ​​Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2020
Ảnh chụp màn hình: David Murphy
Tôi không biết về bạn, nhưng tôi thậm chí không thể nhớ lần cuối cùng tôi mở WordPad (thay vì Notepad ++) hoặc Paint (thay vì Glimpse). Có nhiều lựa chọn thay thế miễn phí có thể thay thế các ứng dụng Windows cũ này và Microsoft hiện đã đưa cả hai ứng dụng này trở thành tùy chọn, cho phép xóa chúng khỏi Windows ngay bây giờ. Chỉ cần nhấp vào Cài đặt> Ứng dụng> Tính năng nâng cao (trong cửa sổ chính) và nhấp vào Microsoft Paint và WordPad để xóa chúng.

Buộc mở khóa bằng mã PIN, khuôn mặt và vân tay
Hình minh họa cho bài viết có tiêu đề Các tính năng tốt nhất từ ​​Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2020
Ảnh chụp màn hình: David Murphy
Nghe có vẻ lạ, nhưng sử dụng mã PIN để truy cập máy tính Windows 10 thực sự an toàn hơn mật khẩu. Như Microsoft mô tả, mã PIN được gắn với máy cụ thể mà nó đã được cài đặt; Nếu ai đó có quyền truy cập vào mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn, họ sẽ không thể đăng nhập vào hệ thống của bạn nếu bạn đã khóa nó bằng mã PIN.

Tuy nhiên, ngay bây giờ, bạn có thể đăng nhập bằng mã PIN hoặc mật khẩu tài khoản Microsoft của mình. Đi tới Cài đặt> Tài khoản> Tùy chọn đăng nhập và bạn có thể thực thi mã PIN, vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt để đăng nhập vào máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của mình. Mật khẩu, biến đi.

Leave a reply