Bật mí các bước để trở thành hacker chuyên nghiệp từ con số 0

15
94
11 Bước để trở thành hacker mũ trắng chuyên nghiệp

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, hacker là nghề được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Để trở thành hacker chuyên nghiệp, bạn cần học những gì? Cùng https://ephraimturner.com/ tìm hiểu các bước để trở thành hacker trong bài viết dưới đây nhé.

Học lập trình C

Trong các bước để trở thành hacker, kiến thức nền tảng đó là ngôn ngữ lập trình C. Việc nhuần nhuyễn môn lập trình C rất cần thiết đối với hacker cũng như các lập trình viên.

Có thể hiểu đơn giản, C là ngôn ngữ hướng về cấu trúc. Các tác vụ sẽ chia thành các phần nhỏ hơn và được hoàn thành từ các đoạn mã khác nhau. Điều quan trọng với người học lập trình C là biến con trỏ một cách thành thạo. Đồng thời, hiểu được những cơ chế cấp phát của bộ nhớ. Nếu muốn tìm hiểu lập trình C, bạn có thể tham khảo từ cuốn sách  Learn C The Hardway của tác giả Zed.A Shaw.

Nâng cao kiến thức từ các ngôn ngữ lập trình khác

Muốn trở thành hacker, ngoài học trình C cần thực hành và thành thạo thêm nhiều công cụ khác. Và không thể không nhắc đến những ngôn ngữ lập trình bậc cao cấp như Java, Perl và Python.

Học thêm các lập trình khác

Học thêm các lập trình khác

Việc nâng cấp kiến thức lập trình sẽ giúp ích cho việc khai thác lỗ hổng ứng dụng. Hiện nay, Java là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Đây là ngôn ngữ linh hoạt, mạnh mẽ, ổn định với độ bảo mật rất cao. Perl được biết đến là ngôn ngữ lập trình đa dụng, linh hoạt tương tự C. Còn Python lại nổi tiếng về cú pháp ngắn gọn và dễ hiểu cho người học. Tuy cú pháp khá đơn giản nhưng Python rất hữu ích cho lập trình web, viết tool auto, big data,…

Nắm chắc hệ điều hành UNIX

Khám phá hệ điều hành UNIX

Khám phá hệ điều hành UNIX

UNIX được phát triển từ nhóm nghiên cứu viên của AT&T Bell Lab. Hệ điều UNIX rất đa nhiệm, mang lại độ tính bảo mật cao cho hệ thống. Người học cần cài đặt UNIX trên máy tính để thực hành thường xuyên. Sau khi biết về UNIX, cần tìm hiểu thêm về phần lõi và kiến trúc của nó.

Nâng cao kiến thức bằng cách học thêm hệ điều hành khác

Trong các bước để trở thành hacker thì việc tìm hiểu các hệ điều hành khác rất quan trọng. Window là hệ điều hành mục tiêu rất thú vị mà các hacker không nên bỏ qua:

 • Đây là hệ điều hành mà tất cả các máy tính đều phải sử dụng.
 • Hệ điều hành Windows có nhiều lỗ hổng để các hacker tấn công.

Việc khai thác lỗ hổng từ Windows củng cố kỹ năng hacking căn bản. Giúp hiểu được vai trò quan trọng của việc cập nhật Windows và các phần mềm khác.

Cải thiện kỹ năng máy tính mạng

Nâng cao kiến thức mạng là việc quan trọng của các hacker

Nâng cao kiến thức mạng là việc quan trọng của các hacker

Các hacker cần thành thạo về cấu hình, kỹ năng xây dựng, quản lý và khai thác mạng. Một số kiến thức căn bản cần nắm rõ gồm: mạng OSI, TCP/IP. Giao thức các tầng trong mạng máy tính như TCP, UDP, HTTP, Telnet,… Khi nắm được kiến thức căn bản về mạng máy tính hãy tìm hiểu thêm công cụ giám sát và cách dò quét trên mạng.

Khởi động Tutorial

Cách nhanh nhất để trở thành hacker là thực hiện hacking. Với những người mới vào nghề việc tấn công vào những hệ thống lớn là không dễ. Do đó, trước tiên cần tập hack trên các trang web không được bảo hộ về pháp lý.

Học mật mã

Một hacker giỏi phải vững về kiến thức mật mã

Một hacker giỏi phải vững về kiến thức mật mã

Để tiến xa hơn trong sự nghiệp hacking thì cần bổ sung kiến thức mật mã học. Giúp nắm được những ưu nhược điểm của công cụ mật mã hiện nay. Đây là yêu cầu tối thiểu nhất cho cả hacker mũ trắng và mũ đen.

Thực hành liên tục là một trong các bước để trở thành hacker

Muốn giỏi trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng đều phải hành động. Với các hacker chuyên nghiệp, thực hành là yếu tố để để nâng cao trình độ nhanh nhất. Việc hacking liên tục và đều đặn sẽ giúp người học nhanh chóng  làm quen và cải thiện các bước để trở thành Hacker chuyên nghiệp.

Nâng cao trình độ bằng cách tham gia các cuộc thi

Tham gia các cuộc thi dành cho hacker nghiệp dư hoặc chuyên nghiệp là cách để nâng cao kỹ năng xử lý tình huống. Hàng năm có rất nhiều các cuộc thi dành cho hacker được tổ chức. Nên tận dụng các cơ hội này để học hỏi và nâng cao kỹ năng chuyên môn của mình.

Đặt mục tiêu phát giác lỗ hổng

Phát giác lỗ hổng là việc dành cho các hacker

Phát giác lỗ hổng là việc dành cho các hacker

Các lỗ hổng là điểm yếu chính trong các hệ thống mạng. Bằng việc dò quét để phát hiện lỗ hổng sẽ giúp các hacker tiếp cận bảo mật. Tuy nhiên, việc không dễ dàng và cần kiên nhẫn mới có được thành công.

Nâng cao kiến thức mỗi ngày

Chìa khóa của sự thành công là học hỏi không ngừng nghỉ. Trong lĩnh vực công nghệ thông tin thì điều này càng trở nên ý nghĩa. Với sự phát triển của hệ thống mạng đòi hỏi các hacker cần phải nâng cao kỹ năng thực hành mỗi ngày.

Trên đây vietuc.com.vn đã hướng dẫn cho bạn các bước để trở thành hacker nhanh chóng nhất mà Ephraimturner.com chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp bạn hình dung được những việc mà hacker cần phải làm. Chúc các bạn sẽ thành công trong lĩnh mình yêu thích nhé.

15 comments

 1. Hoàng Trần 1 June, 2020 at 06:32 Reply

  kênh rất hay, tuy v bạn nên để phụ đề để có j người xem như mình có thể dễ tìm hiểu tra cứu các khái niệm trên gg cx như trên kênh của bạn hơn ạ <3

 2. Thị Tuyết Phượng Trần 1 June, 2020 at 06:32 Reply

  bạn sẽ bị chúng tôi trừng trị vì tiết lộ về chúng tôi 056 chúng tôi không tha thứ cho bạn //hhp//@

 3. Mày Mò Online 1 June, 2020 at 06:32 Reply

  Bạn ơi mình có kênh YouTube hơn 11k sub mà bây giờ quên mất mật khẩu thì có lấy lại được không 🙁

 4. Vũ Đạt 1 June, 2020 at 06:32 Reply

  Sao thầy em bảo để hack thì cần ngôn ngữ bậc thấp nhỉ, vì nó có thể xâm nhập xâu vào hệ thống

Leave a reply