Bạn Đã Biết Cách Rơ Lưỡi Cho Bé Chuẩn Khoa Học? | Dược Sĩ Hải Tùng

1
65Nếu như bạn băn khoăn chưa biết cách rơ lưỡi cho bé chuẩn khoa học và đạt hiệu quả cao?
Nếu như bạn thắc mắc nên rơ lưỡi bằng gì và rơ lưỡi khi nào thì đây là video dành cho bạn.
Khi vệ sinh miệng cho bé, các dụng cụ cần gồm: Nước muối, nước ấm, gạc rơ lưỡi, cốc nhỏ. Lưu ý có 3 loại nước muối là dạng tiêm, dạng nhỏ mắt, và rửa miệng họng, bạn phải chọn đúng loại là rửa miệng họng và tránh tự pha vì sẽ sai nồng độ quy định.
Trong trường hợp bé nhiễm nấm bạn sẽ cần phải chọn thuốc có hoạt chất Nystatin. Loại này bán rất nhiều ở nhà thuốc, bạn có thể mua được. Tuy nhiên, nếu có điều kiện thì bạn vẫn nên đưa khám để đươc chỉ đinh thuốc.
Vậy khi nào biết con mình bị nhiễm nấm. Đó là khi bé có những vựa trắng mọc dầy rất nhanh trong lưỡi, lan sang cả 2 bên má trong, khi mẹ dùng nước muối sinh lý đánh không đi, hoặc nếu đi sẽ lấm tấm máu ở bên dưới.
Ngoài ra, nói về nấm lưỡi thì không thể không nói đến truyền thuyết dùng mật ong để đánh. Rơ lưỡi trẻ sơ sinh bằng mật ong là phương pháp được nhiều ông bà mình áp dụng hồi xưa. Nếu như người nhà của bạn vẫn sai lầm khi lựa chọn mật ong, hãy cho họ xem video này vì thường nấm sẽ tan rã rất nhanh dưới tác dụng của dịch mật ong. Khiến cho ông bà ta nghĩ rằng mật ong là thuốc đặc trị nấm lưỡi. Tuy nhiên, mật ong lại là một trong những chất dinh dưỡng rất là tuyệt vời để cho nấm lại phục hồi rất nhanh, tạo ra 1 vòng xoắn khiến bệnh mãi không khỏi.
Vì vậy, chỉ nên dùng mật ong để vệ sinh lưỡi chứ không phải trị nấm lưỡi và chỉ nên rơ lưỡi bằng mật ong khi bé đã được 1 tuổi do trẻ dưới độ tuổi này dễ bị nhiễm độc.
#roluoi #cachroluoichobe #duocsihaitung

Follow facebook của mình để được hỏi đáp:
Đăng ký kênh youtube để được cập nhật những kiến thức mới nhất về sức khỏe của bé:

Nguồn: https://ephraimturner.com

Xem thêm bài viết khác: https://ephraimturner.com/am-thuc/

1 comment

Leave a reply