10 Tips Viết Note Hiệu Quả Và Bí Kíp Ghi Chép Bài Sạch Sẽ // Tips On Note Taking ✏️

39
120📝 Xin chào mọi người. Mình là Juniel, sinh viên Y Khoa năm 3. Kể từ lúc mình lập trang Youtube cá nhân đến giờ, mình chưa từng nghĩ rằng một ngày nào đó mình sẽ làm video với nội dung về học tập. Mình càng không bao giờ nghĩ đến việc mọi người ủng hộ và yêu thích những trang Note và cách viết lách của mình đến như vậy.

📝 Trong video ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ với mọi người 10 TIPS cho việc viết Note trở nên hiệu quả và thú vị hơn. Những TIPS mình nêu trên xuất phát từ trải nhiệm cá nhân mà mình đã đúc kết được sau 3 năm học tại trường Y. Tuỳ vào đặc thù của từng ngành hay cấp học mà mọi người có thể áp dụng sao cho phù hợp. Nếu như ai đó đã từng thắc mắc rằng Sinh viên Y khoa tụi mình làm sao có thể ghi nhớ nhiều kiến thức trong một khoảng thời gian ngắn như vậy? Thì video trên sẽ giải đáp một phần thắc mắc của mọi người nhé. Tất nhiên sẽ còn vô vàn những yếu tố khác đi song song, vì vậy hãy subscribe để theo dõi tất cả các TIPS về học tập mà mình chia sẻ trong tương lai nha!

📝 Hãy like và đăng kí kênh để ủng hộ mình! Comment phía bên dưới nội dung mà mọi người quan tâm!

Music by:
• Music by Dylan Rockoff – Feeling Fine –
Music by @dylanrockoff – Feeling Fine via @hellothematic
• Music by ninjoi. – Acceptance –
Music by @ninjoi_ – Acceptance via @hellothematic
• Music by Mark Generous – Orange And Pomegranate –
Music by @markgenerous – Orange And Pomegranate via @hellothematic
• Music by frumhere, kevatta – a lover’s wishlist –
Music by @frumhere – a lover’s wishlist via @hellothematic

Connect w me:
instagram: @juniiiel

Love,
Juniel Nguyen

#study #studyvlog #studyblogger #studytips #sinhvienykhoa #studywithme

Nguồn: https://ephraimturner.com

Xem thêm bài viết khác: https://ephraimturner.com/khoa-hoc/

39 comments

 1. Jun the Foureyes 12 May, 2020 at 08:50 Reply

  Hi mọi người, video 10 tips viết note của Jun đã sắp được 200.000 views rồi kìa 😱 Jun sẽ trả lời một số thắc mắc của mọi người và ghim nó vào đây nha 🤓
  1. Đồ dùng học tập Jun sử dụng: Staedtler triplus fineliner 0.5 và vở ô vuông giấy Grid nhé! (Mấy đồ này Jun không mua ở Vietnam nhé nên Jun sẽ không thể chia sẻ chỗ mua cho mọi người được)

  2. Một số bạn hỏi là Viết như Jun liệu có mất thời gian không? Tất nhiên có tốn thời gian chứ. Tuy nhiên nếu bạn viết đủ lâu (3 năm) thì tốc độ viết sẽ rất nhanh thôi à. Hơn nữa Jun nghĩ là trong cuộc sống này, chúng ta ai cũng từng tốn rất nhiều thời gian vào những thứ vô bổ vậy tại sao bạn lại tiếc một chút thời gian để ĐẦU TƯ CHO VIỆC HỌC? 🤓

  3. Jun biết là không thể nào có thể viết Note chi tiết cho cả 12 MÔN trong một năm được. Nhưng Jun biết viết có chọn lọc và chỉ có những môn mà Jun nghĩ rằng nó là tiền đề và là cơ sở của rất nhiều những môn khác thì Jun mới viết chi tiết đến như vậy (giải phẫu, sinh lý, hoá sinh…) và những note này Jun muốn giữ lại để tham khảo cho nhiều môn khác.

  4. Khi Jun đi giảng đường hoặc lớp thực hành cũng viết tương tự thế này nè. Tuy nhiên Jun sẽ chỉ VIẾT TỪ KHOÁ, Ý CHÍNH xuống thôi nếu như giáo sư giảng quá nhanh. Miễn là làm sao mọi người có đầy đủ luận điểm là được (vì đây là những thứ họ muốn bạn biết trong bài thi hay là những thứ họ sẽ hỏi bạn trong vòng vấn đáp). Sau đó Jun về nhà và tra tài liệu trên mạng or youtube với những từ khoá đó để viết lại thành một câu / đoạn văn hoàn chỉnh. Nếu cần thiết phải minh hoạ thì Jun sẽ thêm hình minh hoạ vào nữa. Jun khuyên mọi người đừng cố gắng chép tất cả những thứ họ đọc trên giảng đường, cố gắng nắm lấy từ khoá, ý chính rồi về nhà bổ sung thêm / đọc sách thêm. Đại học phần nhiều là tự học mà!

  5. Một tip nhỏ cho mọi người đó là HÃY CHUẨN BỊ TRƯỚC BÀI TRƯỚC KHI ĐẾN LỚP nếu bạn là một người viết chậm. Vì khi đó bạn nghe giảng sẽ hiểu họ đang nói về cái gì và thông tin đó phải tìm ở đâu. Nếu trùng với thông tin bạn đã chuẩn bị thì chỉ cần đánh dấu là xong! Problem solved!

  6. Chia sẻ với mọi người một chút là trường Jun ngoài thi thực hành, trắc nghiệm, và vấn đáp (như đại đa số trường Y ở Vietnam) thì Jun phải thi Viết 2 Bài Luận Văn nữa nhé. Nên việc tập viết luận trong quá trình học và viết luận một cách chi tiết là cần thiết đối với cách thi của trường Jun nhé! Vậy nên mọi người nếu áp dụng Bất Kì Một Tips nào trong số trên thì phải liên hệ lại với cấp học, ngành học, kiểu thi (viết luận / trắc nghiệm / cả 2) và phương pháp học của các nhân bạn (vì có người là Visual learner và có cũng có người là Audio learner do vậy cách họ tiếp cận kiến thức là khác nhau)

  6. Đừng sử dụng kiểu chữ của Jun nếu như bạn đang học cấp 1, cấp 2, cấp 3, khi kiểm tra, thi THPT quốc gia nhé. Bạn có thể dùng để viết khi học đại học, viết Journal, khi đi du học nếu bạn muốn. Chắc chắn sẽ không ai phản đối đâu. Còn những bạn học sinh ở Vietnam thì hãy cứ tuân thủ quy tắc viết chữ của người Việt nhé. Các thầy cô sẽ happy hơn đó!

  7. Jun sẽ đọc tất cả comment của mọi người và thả tim nhé ❤️ thông cảm vì Jun không thể trả lời từng người một vì Jun vẫn phải học online và ôn thi. Cảm ơn vì đã giúp Jun đạt được con số mà trước giờ Jun chỉ ao ước được 1/10 của nó thôi. Chúc mọi người học tập tốt.

  From Jun 🤓

 2. trang le 12 May, 2020 at 08:50 Reply

  Cuối cùng thì ý nghĩa của việc có chữ cao, có chữ thấp, chữ thì treo để làm j vậy nhỉ

 3. Hòa An Hà 12 May, 2020 at 08:50 Reply

  Video của anh quá tuyệt ! Vô cùng hữu ích !
  Em chỉ tiếc là cuốn vở và bộ bút của anh tìm mua ở Việt Nam khó quá… 😭😭😭

 4. huyen tran 12 May, 2020 at 08:50 Reply

  0:48 12/5/20 lần đầu tiên xem video của a, thực sự là e siu thích í <3 <3 :*
  chữ còn đẹp nữa chứ.

 5. Cam 12 May, 2020 at 08:50 Reply

  Ng ta là bác sỹ tương lai, rõ ràng, sạch sẽ , chính xác, cẩn thận là căn cốt rồi ☜ (↼_↼), nể cậu là note toàn tiếng anh , tên thuốc , hình vẽ này nọ. Thật kiên nhẫn , và sáng tạo nha ୧(^ 〰 ^)୨

 6. Tuyen Dang 12 May, 2020 at 08:50 Reply

  Dễ nể thiệt, mới nhìn tưởng sách giáo khoa. Phải học theo bạn này mới đc, mình học kinh tế 😊

 7. Trang Võ 12 May, 2020 at 08:50 Reply

  Lần đầu mình thấy một bạn nam viết chữ NGON như zậy . Thèm quá xá🤤🤤🤤

 8. Vy Phan 12 May, 2020 at 08:50 Reply

  Anh ơi, bây giờ anh đã về Việt Nam rồi anh có thể cho tụi em chút review của anh về bút nào để tô màu cho phù hợp được không ạ??
  Tại em cũng có tìm nhiều loại bút để vẽ màu nhưng lại rất ít loại T___T

 9. con ket 12 May, 2020 at 08:50 Reply

  Chữ bác sĩ không phải xấu đâu mà là do họ vội vì nhiều bệnh nhân chứ nắn nót vẫn đẹp chán

 10. Tran Huyen 12 May, 2020 at 08:50 Reply

  E cảm thấy những chia sẻ của a rất là cần thiết và đáng học hỏi. E cảm ơn video của a, mong a sẽ ra nhiều video về học tập hiệu quả trong ngành y khoa☺️

 11. Thy Trúc 12 May, 2020 at 08:50 Reply

  Hi, 👋 The video is so interesting! It looks like you're studying A&P! Bạn có thể share note của bạn được không?

 12. Phạm Thị Ý Nhi 12 May, 2020 at 08:50 Reply

  anh có thể chia sẻ cách chuẩn bị bài , đọc slide như thế nào ? ghi chép ra sao trước trong và sau khi học trên giảng được ? chia sẻ những tip để nhớ bài hiệu quả ? ôn bài để thi đạt hiệu quả được k ạ >>>3
  mong có thể học lỏm được những cách ôn bài hiệu quả của anh ?
  cám ơn anh vì những video bổ ích và thú vị >>>

 13. Mì cay phomaj 12 May, 2020 at 08:50 Reply

  Ui viết chữ cao bằng nhau trông gọn gàng dễ nhìn đẹp lắm lun á. Trước chữ mình cũng nát lắm mà xong lên mạng tìm mẫu chữ viết theo giờ thấy vở đẹp dễ học vl.

 14. hằng trần 12 May, 2020 at 08:50 Reply

  mình cũng học y và cũng đang tìm cho mình 1 cách ghi chép học tập hiệu quả, bởi đặc thù sv y lượng kiến thức rất nhiều. M đã xem nhiều video về học tâph nhưng đều thấy ko hợp, cho đến khi gặp đc bạn (à nhầm video của bạn)). Thật sự cảm ơn nhiều lắm.

 15. Cúc Đặng 12 May, 2020 at 08:50 Reply

  Anh ơi, mình có thể học cách vẽ những hình liên quan đến y học ở đâu, hay anh tự sáng tạo ạ?

 16. Rin Rin _LK 12 May, 2020 at 08:50 Reply

  Tui viết chữ đã xấu, đã z trình tiếng anh còn kém nữa, cách hiệu quả nhưng đối với tui nó phức tạp quá

 17. Chris Fam 12 May, 2020 at 08:50 Reply

  mình đang học Nursing.. và cũng học Bioscience.. nhưng thực sự k thể take note trên lớp kịp được.. huhu.. vậy nên mình sẽ cbi ở nhà rồi lên lớp bổ sung thêm nếu cần thiết.. Cho mình hỏi b take note kịp trên lớp nvay hay sao mà giỏi thế.? Anw những hình vẽ và cách b take note rất đẹp và dễ nhìn.. tips cũng rất hữu ích.. thank b nhìu..

 18. Vietnam Massive Zone 12 May, 2020 at 08:50 Reply

  người phương tây mình gặp đều thấy họ viết chữ như này mà mình ko biết kiểu viết này là kiểu gì . nhìn thực sự đẹp

Leave a reply